Đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh

 In Tin tức sự kiện

(CMO) Sáng nay 26/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tại một số điểm tiêm tại trường học trên địa bàn TP. Cà Mau.
Đoàn đã kiểm tra điểm tiêm tại Trường Tiểu học Nguyễn Tạo, Trường Tiểu học Hùng Vương, Trường THPT Hồ Thị Kỷ và Trường THCS Võ Thị Sáu.
Qua kiểm tra thực tế ghi nhận, các điểm tiêm đều đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng cho học sinh. Nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều, thực hiện đúng theo quy trình thu gom và xử lý rác thải y tế; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu. Ngoài ra, tâm lý phụ huynh và học sinh đa phần phấn khởi khi đến điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đánh giá cao các điểm tiêm đã thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế trong công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và sự phối hợp chặt chẽ giữa các trường với ngành y tế địa phương. Đồng thời, ghi nhận sự nỗ lực của ngành y tế TP. Cà Mau trong công tác chỉ đạo các đơn vị, lực lượng y tế, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm tiêm vắc-xin.
Theo thống kê, tính đến chiều hôm qua 25/8, tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi, mũi 1 đạt hơn 92%, mũi 2 đạt hơn 75%; đối với độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi, mũi nhắc đạt hơn 64%; riêng số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung đạt hơn 95%, mũi nhắc lại lần 1 đạt hơn 62%, mũi nhắc lại lần 2 đạt hơn 90%.

Hiện tại, tỉnh Cà Mau còn khoảng 86.000 liều vắc-xin cho 2 đối tượng người dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi./.

Recent Posts

Leave a Comment

Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

0